top of page
h2so4-can-t2_.png

Acid Sulfuric 98% – H2SO4

Expert Service

Công ty Cổ Phần hóa chất Nhật Phú is committed to getting the job done, especially when it comes to this service. You can count on us to be professional, timely, efficient and make sure you’re satisfied every step of the way.

Acid Sulfuric 98% – H2SO4: Service

H2SO4 – Acid Sulfuric được dùng để làm gì ?


Tìm hiểu về loại hóa chất này, để người dùng hiểu hơn về những đặc điểm, đặc tính và cách sử dụng hiệu quả nhất.

Hóa chất là một loại hóa chất được nhắc đến rất nhiều trong các chương trình giáo khoa hóa học các cấp. Tuy nhiên nhiều người thực sự vẫn chưa thể hiểu hết về loại hóa chất này nhất là về ứng dụng thực tiễn. Dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một cách cụ thể nhất.

H2SO4 – Acid Sulfuric là một loại hóa chất ở dạng lỏng nhưng lại sánh không như nước, không màu, không mùi, không bay hơi và nặng hơn nước. Là một loại acid mạnh có khả năng hòa tan trong nước.

Sản phẩm không có sẵn trong tự nhiên mà dự vào quá trình oxy hóa quặng ryrit. Với dung dịch tinh khiết cũng vậy nó dựa vào quá trình phản ứng của H2SO4 + H2O. Ngoài ra còn có trong cả mưa axit, khi đó hóa chất bị oxi hóa hay dioxit lưu huỳnh oxi hóa trong nước.

Tính chất của H2SO4 – Acid Sulfuric


Các tính chất vật lý:

Các dạng của hóa chất thường là dạng đậm đặc và tùy vào nồng độ sẽ được sử dụng với những mục đích khác nhau: nồng độ thấp là khoảng 10% được pha loãng sử dụng trong các phòng thí nghiệm. Còn khoảng từ 35- 60% được dùng như sản xuất ắc quy làm các loại axit khác, sản xuất phân bón. Loại axit đậm đặc là đạt đến ngưỡng 98 – 99 %. Bên cạnh đó thì hóa chất còn có tính chất phân cực và dẫn điện.

Các tính chất hóa học:

  • Phản ứng với nước: tạo ra ion hidroin

  • Phản ứng với các loại bazo và muối sunlfat

  • Đẩy axit yếu ra khỏi muối

  • Làm chất tham gia phản ứng để tạo ra một số loại chất khác.


Ứng dụng của hóa chất H2SO4 – Acid Sulfuric

Phần lớn hóa chất được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất như: làm thuốc nhuộm, làm chất tẩy rửa, sản xuất sơn, phân bón, thuốc trừ sâu, làm ắc quy, dùng trong chế tạo dược phẩm, làm chất dẻo và ứng dụng trong ngành công nghiệp luyện kim…


Cách sử dụng H2SO4 – Acid Sulfuric an toàn và hiệu quả

Khi sử dụng, không nên để hóa chất ở dạng đậm đặc nếu không sẽ gây ra nguy hiểm. Khi dùng, cần phải pha loãng acid với nước nhưng phải cho từ từ và vừa cho vừa khuấy đều. Là một chất ăn mòn vì vậy mà không nên để nó tiếp xúc quá nhiều với các vật dụng như sắt hoặc là nhôm.

Người dùng cần phải bảo vệ mình khi sử dụng nên mặc đồ bảo hộ, kính bởi dù cho có pha loãng thì cũng đang là một loại axit mạnh. Nên bảo quản thật tốt, ở những nơi khô ráo và thoáng mát, đặc biệt là tránh ẩm các cách thủy.

H2SO4 – Acid Sulfuric là một loại axit cực kì mạnh vì vậy người dùng luôn phải đảm bảo khi sử dụng, tìm hiểu nhiều hơn về các thông tin của sản phẩm để sử dụng hiệu quả hơn.

Acid Sulfuric 98% – H2SO4: Văn bản
bottom of page