top of page
SodiumBicarbonate MALAN.png

Sodium Bicarbonate MALAN

Bicar 99% Feed Grade Malan - China

  • Công Thức : NaHCO3

  • Hàm lượng : 99%

  • Xuất xứ : Trung Quốc

  • Đóng gói : 25kg/1bao

Sodium Bicarbonate Bicar 99% Feed Grade Malan: Service

CAS-No.  144-55-8
Công Thức Hóa Học:
 NaHCO3/CHNaO3
Synonym: Baking soda; Sodium acid carbonate; Sodium Hydrogen Carbonate; Carbonic acid monosodium salt; carbonic acid sodium salt (1:1);  monosodium hydrogen carbonate; monosodium carbonate; meylon; Bicarbonate of soda

Sodium Bicarbonate – Bicar NaHCO3 là tên của muối công thức hóa học NaHCO3. Đây là chất được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống.

Sản phẩm thường ở dạng bột mịn, trắng, dễ hút ẩm tan ít trong nước, khi gặp ion H+ thì khí CO2 sẽ được tạo ra. Được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hóa chất, là một phụ gia thực phẩm thuộc nhóm INS500


Tính chất hóa học Sodium Bicarbonate – Bicar NaHCO3


Sodium Bicarbonate – Bicar NaHCO3 là muối axit do có nguyên tử H linh động trong thành phần gốc axit, có tính axit yếu. Tuy nhiên vì đây là muối của axit yếu nên có thể tác dụng với axit mạnh như HCl giải phóng khí CO2, do đó hóa chất thể hiện tính bazơ và tính chất này chiếm ưu thế hơn tính axit.

Hóa chất có công thức hóa học là NaHCO3, dạng chất rắn, màu trắng, không mùi, vị mặn, nóng chảy ở nhiêt độ thấp 50 độ C. Phân hủy thành natri cacbonat, tan nhiều trong nước, không tan trong ethanol, hút ẩm nhanh không bắt lửa.

Do được sử dụng rất rộng rãi trong thực phẩm nên nó còn có nhiều tên gọi khác: cooking soda, bicarbonate of soda… Trong ngôn ngữ giao tiếp thông thường, tên của nó được rút ngắn xuống còn natri bicar, bicar soda, hoặc chỉ đơn giản là bicar.


Công dụng của Sodium Bicarbonate – Bicar NaHCO3


Sản phẩm là loại trong ngành hóa chất công nghiệp được dùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Là nguyên liệu không thế thiếu trong đời sống cũng như sản xuất với đặc tính đa công dụng, giá thành rẻ, không gây độc hại nên được ưa chuộng.

Sodium Bicarbonate – Bicar NaHCO3 ở dạng Feed trong công nghệ xử lý nước, hóa chất được cho vào nước để sát khuẩn, tiệt trùng và trung hòa tính acid, tính kiềm cân bằng độ pH trong nước mà không gây hại cho sức khỏe người và vật nuôi, có thể dùng cho nước thải, nước hồ bơi, nước sinh hoạt, nuôi trồng thủy hải sản.

Sodium Bicarbonate – Bicar NaHCO3 ở dạng Food Grade dùng trong sản xuất phụ gia thực phẩm, cũng như trong gia đình. Sản phẩm dùng để thêm vào bột làm bánh giúp bánh nở đều, to, thường dùng trong hầu hết các loại bánh làm bằng bột nhào. Sản phẩm còn dùng nhiều trong các món hầm, kho để giúp thực phẩm chín nhanh hơn, mềm hơn. Dùng để rửa trái cây, rau củ các loại.


Ngoài ra còn là chất khử mùi, chống nấm mốc hiệu quả thường dùng dể hút mùi tủ lạnh, tủ quần áo, xe hơi. Sản phẩm còn được dùng như mỹ phẩm tẩy tế bào chết hiệu quả, dùng để dưỡng da bị cháy do đi nắng, trị côn trùng đốt, dùng để đánh răng tăng độ trắng sáng. Có thể dùng thay xà phòng để rửa tay.

Sodium Bicarbonate – Bicar NaHCO3 còn là chất tẩy rửa đa năng dùng làm sạch nhà cửa, nhà xưởng, máy móc, đánh bóng các vật dụng kim loại. Có thể nói, đây chính là 1 loại hóa chất cơ bản phục vụ đa ngành trong mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội hiện nay.


Bảo quản Sodium Bicarbonate – Bicar NaHCO3 và sử dụng an toàn

Các loại hóa chất dễ cháy và có khả năng phản ứng với nhau phải được bố trí các khu vực riêng, có ngăn cách đảm bảo an toàn và thuận lợi. Lưu giữ Sodium Bicarbonate – Bicar NaHCO3 trong kho chứa riêng biệt, đề phòng khi xảy ra sự cố.

Có lối ra vào phù hợp với những cửa chịu lửa được mở hướng ra ngoài. Cửa phải có kích cỡ tương ứng để cho phép vận chuyển Sodium Bicarbonate – Bicar NaHCO3 một cách an toàn.

Điều kiện nhiệt độ phòng chứa Sodium Bicarbonate – Bicar NaHCO3 không được quá nóng hoặc quá lạnh, vì đó có thể là nguyên nhân gây phá hủy hoặc hư hỏng chất lượng của sản phẩm.

Kho chứa Sodium Bicarbonate – Bicar NaHCO3 phải luôn khô ráo và được vệ sinh thường xuyên để luôn nhiệt độ ổn định, cần lắp nhiều quạt gió để tạo không khí thông thoáng trong kho.

Nơi bảo quản Sodium Bicarbonate – Bicar NaHCO3 là nhà kho phải được tính toán kỹ lưỡng, có tính chịu được lửa, nhiệt độ cao, không phản ứng hóa học và không thấm chất lỏng. Nhà kho phải được đặt xa khu nhà ở và nguồn nước bề mặt như sông, suối và chỗ chứa nước cung cấp cho nhu cầu dân sinh hoặc nước tưới rộng.

Sodium Bicarbonate Bicar 99% Feed Grade Malan: Văn bản
bottom of page