top of page
Calcium cloride.png

Calcium Cloride

  • Công Thức : CaCl2

  • Hàm lượng : 96%

  • Xuất xứ : Trung Quốc

  • Đóng gói : 25Kg/1bao

Calcium Cloride: Service

Hóa Chất CaCl2 – Canxi Clorua Anhydrous dùng để làm gì ?


Ngoại quan : Dạng bột hoặc vẩy màu trắng, tan nhanh trong nước

Hóa chất có công thức hóa học CaCl2, là muối của canxi và clorua. Ở nhiệt độ bình thường, canxi clorua ở thể rắn và tan nhiều trong nước. Canxi clorua có thể được sản xuất từ đá vôi. Trong công nghiệp, người ta sản xuất canxi clorua bằng cách thu nó dưới dạng một sản phẩm phụ của quy trình Solvay.

CaCl2 – Canxi Clorua Anhydrous được sử dụng nhiều trong công nghiệp, có tính hút ẩm mạnh. Do vậy, nó thường được sử dụng để làm khô. Quá trình hòa tan canxi clorua tòa ra một lượng nhiệt lớn, điều này mang lại nhiều ứng dụng trong công nghiệp.

Tuy được sử dụng rộng rãi nhưng ít ai biết đến hóa chất CaCl2 – Canxi Clorua Anhydrous . Vậy hóa chất này là gì và được sử dụng làm gì, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được ngay sau đây.

Hóa chất CaCl2 – Canxi Clorua Anhydrous và đặc điểm nhận dạng

Hợp chất thường tồn tại ở dạng kết tinh với 6 phân tử nước. Ngoài ra còn có dạng ngậm 2 nước là CaCl2.2H2O và Canxi Clorua khan CaCl2. Tồn tại ở trạng thái rắn, dạng bột màu trắng hay không màu, có vị đắng, có tính hút ẩm mạnh, không mùi, tan và tỏa nhiệt cao trong nước,…


Khối lượng riêng của hóa chất là 1,68 g/cm3. Nhiệt độ nóng chảy là 29,92 độ C. Khi đun nóng hóa chất, CaCl2.6H2O mất đi bốn phân tử nước và trở thành CaCl2.2H2O dạng hình khối xốp trắng. Và khi nung chảy CaCl2.2H20 và làm mất nước, nó trở thành CaCl2khan: một khối tinh thể trắng, háo nước, khối lượng riêng: 2,512 g/cm3, có nhiệt độ nóng chảy là 772 độ C. Tất cả các hóa chất đều dễ tan trong nước và ethanol, ít tan trong aceton.

Ứng dụng của hóa chất CaCl2 – Canxi Clorua Anhydrous

CaCl2 – Canxi Clorua Anhydrous được sử dụng rộng rãi trong các công nghệ hiện nay như: nguyên liệu trong ngành công nghiệp thủy sản, công nghiệp luyện kim, công nghiệp giấy. Ngoài ra, canxi clorua còn được sử dụng như một phụ gia trong hóa dẻo, hỗ trợ tiêu nước trong xử lý nước thải, chất bổ sung trong các thiết bị dập lửa bình cứu hỏa, phụ gia trong kiểm soát tạo xỉ trong các lò cao, cũng như làm chất pha loãng trong các loại thuốc làm mềm vải.


Ở nhiệt độ bình thường, hóa chất ở thể rắn và tan nhiều trong nước. Sản phẩm có thể được sản xuất từ đá vôi. Trong công nghiệp, người ta sản xuất bằng cách thu nó dưới dạng một sản phẩm phụ của quy trình Solvay.

CaCl2 – Canxi Clorua Anhydrous có tính hút ẩm mạnh. Do vậy, nó thường được sử dụng để làm khô. Quá trình hòa tan CaCl2tòa ra một lượng nhiệt lớn, điều này mang lại nhiều ứng dụng trong công nghiệp.


Ngoài ra, hóa chất còn được sử dụng như một phụ gia trong hóa dẻo, hỗ trợ tiêu nước trong xử lý nước thải, chất bổ sung trong các thiết bị dập lửa bình cứu hỏa, phụ gia trong kiểm soát tạo xỉ trong các lò cao, cũng như làm chất pha loãng trong các loại thuốc làm mềm vải.


Mỗi năm thế giới sản xuất hàng triệu tấn CaCl2 – Canxi Clorua Anhydrous , riêng thị trường Bắc Mỹ tiêu thụ khoảng 1.687.000 tấn (theo thống kê năm 2002)

Calcium Cloride: Văn bản
bottom of page