top of page
Sodium Metasilicate Pentahydrate.png

Na2SiO3 – Sodium Metasilicate Pentahydrate

  • Công Thức : Na2SiO3

  • Hàm Lượng : Na2O : 28-30% – SiO2 : 27-29%

  • Xuất xứ : Trung Quốc

  • Đóng gói : 25kg/1bao

Sodium Metasilicate Pentahydrate: Service

CAS-No.  10213-79-3
Công Thức Hóa Học:
 Na2SiO3.5H2O,  SiO3Na2.5H2O
Synonym: Metso Beads, Silicic acid, disodium salt, Sodium-m-Silicate, Orthosil, Disodium metasilicate, Disodium Monosilicate, Waterglass, Disodium trioxosilicate

Tính chất và công dụng của Sodium Metasilicate Pentahydrate – Silicate Bột NA2SIO3.5H2O


Hóa chất đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người cũng như lĩnh vực chế biến, sản xuất công nghiệp mang những tính chất vật lý và hóa học đặc trưng, có khả năng đáp ứng nhu cầu chế biến một số chất dùng trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày của con người.

Vậy tính chất và công dụng của Sodium Metasilicate Pentahydrate – Silicate Bột NA2SIO3.5H2O là gì?


Hóa chất có tên gọi hóa học là Sodium Metasilicate. Công thức hóa học của chất là Na2SiO3

Chất được cấu tạo thành từ 3 thành phần nguyên tố: natri, silic và oxy theo cấu trúc vật lý bền vững

Trong tự nhiên, hóa chất được điều chế ra là dạng bột màu trắng, hoặc là chất lỏng có màu đồng nhất, trong suốt, sóng sánh. Nếu để tiếp xúc với không khí trong một khoảng thời gian, màu của hóa chất có thể ngả vàng hoặc đục dần.


Tính chất hóa học và cách điều chế Sodium Metasilicate Pentahydrate – Silicate Bột NA2SIO3.5H2O


Sản phẩm là muối của gốc axit silicsic và kim loại mạnh Na, có thể phản ứng với kiềm, axit và một số chất khác. Hóa chất này mang đầy đủ tính chất hóa học của một loại muối thông thường.

Trong công nghiệp, để điều chế sản phẩm này người ta thường dùng phản ứng pha lỏng hoặc pha rắn với 2 nguyên liệu chính là bazo NaOH và oxit SiO2.

Trong pha lỏng, 2 thành phần chính được đưa vào trong bể trộn có nước, sau đó được dẫn toàn bộ qua thiết bị phản ứng. Trong quá trình dẫn qua thiết bị phản ứng, hỗn hợp sẽ tạo hơi nước và tạo muối. Để hơi bay hết, người ta sẽ thu được sản phẩm tạo thành.

Trong pha rắn, cũng sử dụng hai thành phần trên, nhưng ứng dụng dạng rắn của hóa chất, kết hợp nhiệt độ cao. Khi nguyên liệu chứa nguyên tố Na tan chảy, người ta dẫn SiO2 vào để hòa tan vào dung dịch và tạo ra hóa chất.


Công dụng của Sodium Metasilicate Pentahydrate – Silicate Bột NA2SIO3.5H2O


Công dụng phổ biến và thông dụng nhất của hóa chất đó là sử dụng trong ngành chế biến, sản xuất thủy tinh. Hóa chất là thành phần chính để cấu tạo nên thủy tinh các loại, phục vụ cho nhu cầu sử dụng và xuất khẩu của ngành công nghiệp sản xuất hóa chất.

Ngoài ra, Sodium Metasilicate Pentahydrate – Silicate Bột NA2SIO3.5H2O còn được ứng dụng trong sản xuất chất tẩy rửa, keo dán, nguyên liệu cho ngành phân bón, phụ gia trong sản xuất gốm, sứ, xi măng, dệt nhuộm, sản xuất giấy, xi măng, sơn silicate, men lạnh, vật liệu chịu nhiệt, cách âm, cách điện, chất bọc que hàn điện….

Trong công nghiệp xử lý nước thải công nghiệp và sinh hoạt, hóa chất cũng được rất nhiều nhà máy sử dụng.

Sodium Metasilicate Pentahydrate: Văn bản
bottom of page