top of page
Sodium Metasilicate Pentahydrate.png

Lưu huỳnh – Sulfur/ Sulfur Powder ( H Sulfur )

  • Công thức hoá học: S (Sulphur)

  • Hàm Lượng: 99,9% min

  • Xuất xứ: Hàn Quốc

  • Đóng gói : 25kg/1bao

Sodium Metasilicate Pentahydrate: Service

CAS-No.  13477-34-4
Công Thức Hóa Học:
 S (Sunfur)
Synonym: Brimstone; Sulphur
Tên khác: Sulfur Lump, Lưu Huỳnh Bột, Sulfur, S 
Ngoại quan: 
dạng bột, màu vàng, không tan trong nước

Tính chất và công dụng của Sulfur, Lưu Huỳnh bột 

 

Hóa chất đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người cũng như lĩnh vực chế biến, sản xuất công nghiệp mang những tính chất vật lý và hóa học đặc trưng, có khả năng đáp ứng nhu cầu chế biến một số chất dùng trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày của con người.

Vậy tính chất và công dụng của Sulfur, Lưu Huỳnh bột (S) là gì?

 

Hóa chất có tên gọi hóa học là Lưu Huỳnh. Công thức hóa học của chất là S
 

Lưu huỳnh Bột – Sulfur Powder ở dạng gốc nó là dạng kết tinh màu vàng chanh. Trong tự nhiên, nó ở dạng đơn chất trong các hợp chất sunlfat và sunlfur. Ở nhiệt độ phòng, Lưu huỳnh Bột – Sulfur Powder có dạng rắn xốp, màu vàng và có mùi hôi như trứng ung- đây là mùi đặc trưng sunlfur hidro và khi cháy có màu xanh lam, và có mùi dị thường. Lưu huỳnh Bột – Sulfur Powder không hòa tan được trong nước nhưng hòa tan được với disunfure cacbon và các hợp chất không phân cực.

 

Tính chất hóa học và cách điều chế Sodium Metasilicate Pentahydrate – Silicate Bột NA2SIO3.5H2O

 

Hóa chất là một trong nguyên tố thuộc bảng tuần hoàn kí hiệu là S, có tên gọi hóa học tiếng Anh là Sulfur. Trạng thái vật chất ở dạng bột hay hạt, thường có màu vàng chanh, không mùi, không vị. Là một hóa chất cần thiết cho sự sống bởi đặc tính phi kim dễ cháy, nhiệt đô nóng chảy lên đến 388,36K, nhiệt độ sôi 717,8K. Cấu trúc tinh thể ở dạng hình thoi, các cạnh của cấu trúc không bằng nhau. Lưu huỳnh Bột – Sulfur Powder dễ dàng tìm thấy ở miệng núi lửa, trầm tích núi lửa phun trào… còn được thu từ dầu mỏ, các loại khí đốt khác và cát dầu.

Hóa chất có trong các hợp chất hữu cơ quan trọng, axit amin không thiết yếu và thiết yếu không phân cực. Giúp cho Lưu huỳnh Bột – Sulfur Powder trở thành nhân tố quan trọng không thể thiếu cho mọi tế bào ( đơn vị cấu trúc cơ bản có chức năng sinh học của vật sống ).

 

Công dụng của Sodium Metasilicate Pentahydrate – Silicate Bột NA2SIO3.5H2O

 

Lưu huỳnh là nguyên liệu quan trọng cho nhiều ngành công nghiệp:


+ 90%  lượng lưu huỳnh sản xuất được dùng để điều chế  H2SO4.
+ 10%  lượng lưu huỳnh còn lại được dùng để lưu hóa cao su, chế tạo diêm, sản xuất chất tẩy trắng bột giấy, chất dẻo ebonit, dược phẩm, phẩm nhuộm, chất trừ sâu và chất diệt nấm trong nông nghiệp,…


– Lưu huỳnh cũng được sử dụng trong ắc quy, bột giặt, lưu hóa cao su, thuốc diệt nấm và trong sản xuất các phân bón phốtphat.
– Các sulfit được sử dụng để làm trắng giấy và làm chất bảo quản trong rượu vang và làm khô hoa quả
– Nguyên Liệu sản xuất phân bón, cao su, khử trùng mối.

Sodium Metasilicate Pentahydrate: Văn bản
bottom of page