top of page
FeSO4 SulKhan

 FeSO4.7H2O Sunkan
Phèn Sắt 

Công Thức : FESO4

Hàm lượng : 98%

Xuất xứ : Trung Quốc

Đóng gói : 25Kg/1bao

FeSO4.7H2O Sunkan Phèn Sắt: Service

Những điền cần biết về Phèn Sắt – FeSO4.7H2O


Đây là 1 hoá chất công nghiệp được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày.

Sản phẩm là loại hoá chất công nghiệp được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết công dụng, cách bảo quản cũng như sử dụng chúng. Bởi vậy, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất liên quan đến hoá chất này.

Tổng quan về Phèn Sắt – FeSO4.7H2O


Hóa chất thường có xuất xứ từ Trung Quốc, ở dạng tinh thể hình thoi, có màu xanh và đóng gói trong bao 25kg, có khả năng tan hoàn toàn trong nước những không tan trong rượu.

Mỗi bao hóa chất có lượng FeSO4.7H2O chiếm ít nhất 97% còn lại là chì, asenic và một số thành phần không tan khác. Loại hoá chất này khi không sử dụng phải được bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm thấp để không làm giảm hiệu quả của chúng. khi hoà tan phèn sắt sulfat vào nước sẽ xảy ra phản ứng hoá học sau:

FeSO4 + H2O -> Fe(OH)2 + H2SO4

Trong đó Fe(OH)2 là hydroxit ít tan, nó sẽ hấp thụ những chất lơ lửng cũng như các chất keo có trong nước, tạo thành những bông keo tụ lớn hơn để dễ dàng tách ra khỏi nước nhờ quá trình lắng. đây cũng là cơ chế khi sử dụng các loại phèn nhôm, phèn sắt (III) để làm trong nước.

Ứng dụng Phèn Sắt – FeSO4.7H2O


– Phèn Sắt – FeSO4.7H2O chủ yếu được dùng làm nguyên liệu sản xuất phân bón, thức ăn cho gia súc hoặc chất keo tụ giúp xử lý nước thải các khu chế xuất, bãi chôn lấp rác thải cũng như nước thải của các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử.

-Trong công nghiệp, hóa chất còn được sử dụng như một tiền thân của hợp chất khác. Nó là chất khử, chủ yếu có tác dụng giảm chromate trong xi măng.

– Sản phẩm này còn được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất các loại mực, đặc biệt là mực mật sắt đã được sử dụng từ thời trung cổ đến tận cuối thế kỷ thứ mười tám. Ngoài ra nó còn là một thuốc ăn màu dùng trong nhuộm len.

Phèn Sắt – FeSO4.7H2O được sử dụng nhiều trong việc xử lý nước thải


– Được dùng để điều trị sắt úa lá, hoặc dùng trong quá trình thuốc dán ảnh.

-Đôi khi nó còn được thêm vào nước làm mát chảy qua các ống đồng của bình ngưng tuabin nhằm tạo ra một lớp phủ bảo vệ, chống ăn mòn bên trong bề mặt ống.

– Phèn Sắt – FeSO4.7H2O có khả năng lọc nước bằng keo tụ và loại bỏ thành phần phosphate, thường dùng tại các thành phố lớn nhằm xử lý nước thải, ngăn chặn hiện tượng phú dưỡng.

-Được sử dụng trong phương pháp xử lý gỗ hoặc là một thành phần của sơn nước.

FeSO4.7H2O Sunkan Phèn Sắt: Văn bản
bottom of page