top of page
PAC PolyAlumiunChloride.png

PAC – Polyaluminium Chloride

 • Công Thức : [Al2(OH)nCl6-n]m

 • Hàm lượng : 28-31%

 • Xuất xứ : Trung Quốc

 • Đóng gói : 25Kg/1bao

MSDS
PAC – Polyaluminium Chloride Vàng Chanh: Service

PAC – Polyaluminium Chloride dùng để làm gì ?

Với hóa chất này có thể đối với nhiều người là một chất lạ, tuy nhiên trong một số ngành công nghiệp, nhất định thì đây là 1 chất quan trọng không thể thiếu trong ngành xử lý nước.


Những thông tin cơ bản cần biết về PAC – Polyaluminium Chloride

 • Về định nghĩa: sản phẩm này là một loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử (polyme). Hóa chất này còn được gọi là chất keo tủa. Có công thức phân tử là [Al2(OH)nCl6-n]m. Thành phần hóa học là polyaluminium chloride, đồng thời còn có thêm chất khử trùng gốc clorin.

 • Về màu sắc, trang thái: Chất này tồn tại ở hai dạng, dạng rắn (có khả năng tan hoàn toàn trong nước) và dạng lỏng. Ở dạng rắn, PAC – Polyaluminium Chloride là bột có màu trắng, màu vàng nghệ và màu vàng chanh.


Ứng Dụng PAC – Polyaluminium Chloride

Về công dụng: Hiện nay, hóa chất này đang được sản xuất phổ biến và đại trà để thay thế cho phèn nhôm sunfat trong việc xử lý nước thải công nghiệp cũng như nước thải sinh hoạt.

Không phải là ngẫu nhiên, các nhà máy sản xuất công nghiệp lại sử dụng PAC – Polyaluminium Chloride thay vì sử dụng phèn nhôm Sunfat như trước đây.

Đó là bởi hóa chất này mang rất nhiều ưu điểm, cụ thể như sau:

Các ứng dụng của sản phẩm thường thấy trong xử lý nước như : xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước cấp, xử lý nước dệt nhuộm, xử lý nước cho ngành giấy, xử lý nước xi mạ, xử lý nước sông, nước ao hồ, xử lý nước cho dệt nhuộm, xử lý nước thuộc da …


Những ưu điểm của PAC – Polyaluminium Chloride trong xử lý nước

 • Hạn chế việc điều chỉnh pH nước nguồn như các loại phèn hiện đang sử dụng. Từ đó có khả năng tiết kiệm liều lượng hóa chất (dùng để tăng độ kiềm) cũng như các thiết bị đi kèm như thùng hóa chất và bơm định lượng.

 • Có liều lượng sử dụng thấp, bông cặn to dễ lắng.

 • Hóa chất có khả năng làm giảm thể tích bùn.

 • Giúp làm tăng độ trong của nước sau khi lắng, đồng thời kéo dài chu kỳ lọc, tăng chất lượng nước sau lọc.

 • Là tác nhân cô lập làm cải thiện đáng kể đặc tính của polymer trong nước, làm tăng tốc độ đông đặc và kết tụ, ngay cả trong trường hợp độ đục nước thấp và nhiệt độ thấp. Hơn nữa, PAC cũng là tác nhân cô lập làm tăng khả năng lưu trữ cho sản phẩm cuối cùng.

 • Sau khi mở bao bì, hóa chất không bị chảy nước hay vón cục.

Thị trường hóa chất xử lý nước thải công nghiệp PAC cung cấp cho khu vực Châu Âu, doanh thu trong ngành này đã đạt khoảng 1,31 tỷ đô la vào năm 2005 và đạt tăng trưởng khoảng 1,94 tỷ đô la vào năm 2012. Phân chia theo các mảng ứng dụng vào xử lý nước thô, xử lý nước thải công nghiệp và xử lý nước thải hóa chất. Báo cáo thị trường này bao gồm các chất chống oxy hoá, chất diệt khuẩn, chất kết tụ, chất cản trở ăn mòn, các chất loại bỏ kim loại nặng, nhựa trao đổi ion, các chất kiểm soát mùi và thẩm thấu ngược trong số những thứ khác để xử lý nước.


Cách bảo quản: Để bảo quản chất PAC – Polyaluminium Chloride, nếu ở dạng rắn, người sử dụng để trong bao kín, đặt nơi khô ráo, nhiệt độ bảo quản là nhiệt độ phòng. Nếu ở dạng lỏng, người sử dụng có thể để trong chai hoặc can nhựa nếu như muốn bảo quản lâu dài hơn.

PAC – Polyaluminium Chloride Vàng Chanh: Văn bản
bottom of page